Hà Nội nổi tiếng với những món ăn vặt hấp dẫn, nổi tiếng từ lâu đời. Ngày nay, cho dù mọi thứ có thay đổi nhưng những hương vị xưa cũ vẫn không hề thay đổi. Cuối tuần rồi, ghé thăm 6 quán bánh đúc nóng Hà Nội khi thời tiết se lạnh đầu đông về.
1. Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân
Mặc dù quán không nằm ở ngoài mặt đường, cũng để các bạn tránh nhầm lẫn với những quán ăn theo ở khu vực này. Đến ngõ số 8, phải đi vào một đoạn khoảng 30m, ngõ khá nhỏ nên mình phải gửi xe ở ngoài. Gửi xe có người của quán trông nên các bạn yên tâm và free gửi xe.
Quán bánh đúc gia truyền này có tuổi đời khoảng 30 năm, bánh đúc nóng ở đây được làm sạch sẽ, dẻo quánh, nước chan thơm ngọt, thịt băm mộc nhĩ tươi ngon, đậm đà vừa miệng. Miếng đậu nhỏ nhỏ được rán vàng, hành phi thì giòn tan, thơm phưng phức luôn.
Gía: 15.000đ/bát.
2. Bánh đúc nóng Gốc Đề
Địa chỉ: Đây chỉ là gánh hàng nho nhỏ bán trong chợ ở ngay ngõ 106 Gốc Đề - Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội.
Mặc dù chỉ là gánh hàng nho nhỏ, nhưng lại cực kỳ hút khách, đặc biệt là các bạn sinh viên đến ăn. Gía bánh đúc nóng ở đây thì siêu rẻ, bánh lại nhiều, đặc, sánh, thịt băm mộc nhĩ được làm cẩn thận nên khá thơm. Bánh đúc nóng ở đây được bán từ 16h các buổi chiều và thường thì 17h hơn đã hết.
Giá: 7.000đ/bát.
3. Bánh đúc nóng Trung Tự
Bánh đúc nóng ở đây cũng được khá nhiều người ưa thích và đến tìm mua vì bánh đúc ngon, dậy mùi, thịt băm mộc nhĩ có mùi vị vừa phải nhưng lại không có đậu rán. Quán bánh đúc nóng ở đây rất đông khách, họ bán từ 14h chiều nhưng tầm 18h hết bánh rồi nhưng vẫn có nhiều người tới hỏi.
Gía: 15.000đ/bát.
4. Bánh đúc nóng Minh Khai
Địa chỉ: Ngõ 296 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội.
Bánh đúc nóng ở đây là của một bác tuổi trung niên, chỉ là một gánh hàng nhỏ, thường bán vào buổi chiều tầm từ 16h đến 18h hàng ngày. Bánh đúc ở gánh này bán cũng rất rẻ, thịt băm mộc nhĩ ở đây cho thêm hành tươi chứ không cho hành khô, rau mùi như những quán khác và cũng không có đậu nhưng nước chan đậm đà, vừa phải, bánh dẻo không bị bở.
Gía: 6.000đ/bát.
5. Bánh đúc nóng Xã Đàn
Bánh đúc ở đây khá đa dạng có hai loại: bánh đúc nóng và bánh đúc nộm. Một bát bánh đúc nóng ở đây rất đầy đặn, có đầy đủ cả thịt băm, mộc nhĩ, đậu, rau thơm. Quán cũng có từ khá lâu rồi và cực kỳ đông khách, thời gian mở cửa từ đầu giờ chiều đến khoảng 16h - 17h.
Gía: 12.000đ - 15.000đ/bát.
6. Bánh đúc nóng Nguyễn Bỉnh Khiêm
Địa chỉ: số 35B Nguyễn Bỉnh Khiêm - Hai Bà Trưng - Hà Nội.
Quán này ngoài bánh đúc nóng còn nổi tiếng với các món chè, quán khá nhỏ và hẹp nhưng vẫn thu hút rất đông khách đến ăn. Bánh đúc được nấu sền sệt, đầy đủ thịt băm các kiểu, nước chan có độ mặn ngọt vừa phải nhưng giá thì hơi đắt, gọi là đắt nhất so với các quán bánh đúc giá bình dân ở trên. Thời gian mở cửa thì đúng 15h30 nhé các bạn, đến sớm là phải đợi đó.
Gía: 25.000đ/bát.
Bài viết liên quan:
Bài viết liên quan:
Nếu có dịp ghé Hà Nội vào dịp thời tiết se se lạnh, thì nên thử bánh đúc nóng ngon trứ danh mà không nơi nào có thể có được. Đây là hương vị ấm tình, ấm lòng người khi thời tiết giá lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét