Có lẽ không đâu như ở Hà Nội, những địa điểm ăn vặt nổi tiếng hầu như là ở ngõ ngách. Chỉ với những chiếc ghế nhựa, có khi bàn không có, điều này đã làm nên một nét khác biệt. Có những món ăn vặt Hà Nội như thế nào? Làm người ta muốn một lần đến, và nhớ mãi khi rời. Cùng mình tìm hiểu những địa chỉ quán đó ngay thôi.
Các món ăn vặt Hà Nội ngon nổi tiếng
1. Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu
Nem chua nướng Ấu Triệu (Ảnh: ST) |
Quán nem chua nướng số 10 Ấu Triệu mở cửa từ 14h00 cho tới 0h sáng. Tuy được gọi là quán nhưng nơi này quán rất đơn giản, bàn ăn ở đây thực chất chỉ là những chiếc khay đặt trên ghế xanh xếp liền nhau và đặt ở một phía của ngõ để không chắn đường đi lại.
Không giống nem chua rán vốn khô và có màu vàng ruộm, nem chua nướng vẫn giữ nguyên được màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dinh dính bao bọc bên ngoài. Khi ăn thì kèm chút tương ớt, mùi thơm của miếng nem nướng như hòa quyện và tan ra khi đưa lên miệng.
Gía bán cho một chiếc nem chua nướng ở đây là 4.500đ, trà đá 3.000đ/cốc, trà chanh 7.000đ/cốc, hoa quả dao động khoảng 15.000đ/đĩa.
2. Nem lụi phố Phan Huy Ích
Nem được làm từ giò sống, vo tròn sau đó ghim vào que tre đem nướng trên than hoa, có khi ấn dẹp quấn vào cây sả để nướng. Món này dùng tương đậu nành pha với gan xay nhuyễn, nấu lên nêm vào tí đường, nước chấm hơi sền sệt, phía bên trên rắc lạc rang.
Bài viết liên quan:
Bài viết liên quan:
3. Nem rán ngõ Tạm Thương
Nem chua được làm từ thịt, bì lợn, thính (gạo rang rồi nghiền), nhờ có sự lên men do được ủ kín từ 2-3 ngày mà nem khi chín có vị chua, ngậy hấp dẫn, khi đem rán dậy lên mùi rất thơm. Nem rán phải thưởng thức lúc nóng mới ngon, vừa ăn vừa chấm tương ớt cho đỡ ngấy, hòa quyện cùng vị thanh mát của những lát dưa chuột.
Nem rán chua có thể ăn kèm với nhiều loại hoa quả khác nhau, nhưng phổ biến nhất là củ đậu, dưa chuột, xoài...Nếu bạn chỉ thưởng thức nem cùng vài đồ ăn kèm thì khoảng 80.000đ là đủ cho hai người.
4. Bún ngan và chả ngan nướng ở vỉa hè phố hàng Bông
Nằm trên vỉa hè phố Hàng Bông, gần ngã tư Phủ Doãn (Hà Nội), quán ngan Hiền nằm lọt thỏm giữa những cửa hàng thời trang nên không phải ai cũng biết tới quán này. Nhưng khi đã ăn ở đây một lần, bạn sẽ không quên được vị đậm đà của món chả ngan, đặc sản của quán cùng món canh măng thơm ngọt.
Thịt ngan được tẩm ướp gia vị, rồi nướng trên bếp than hoa. Sau khi nướng xong, những miếng chả vẫn giữ được vị thơm ngọt của thịt ngan. Chả ăn kèm với nước mắm ớt tỏi, loại nước mắm này được cô chủ pha chế đặc biệt không giống bất kỳ hàng chả ngan nào khác.
Quán ngan Hiền bắt đầu mở cửa vào lúc chiều muộn và bán tới tận khuya.
Có lẽ, với bài viết trên mới nhắc tên đến một số con phố nổi tiếng thôi, những món ăn mỗi lần ghé đến đều nhớ cái vị thơm khó tả món ăn vặt Hà Nội.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét