Đi du lịch Đà Nẵng mua gì làm quà, không còn là câu hỏi khó
Đà Nẵng có rất nhiều món quà lưu niệm từ những món ăn, đặc sản cho đến đồ thủ công mỹ nghệ, tranh ảnh, vỏ sò, vỏ ốc, quà lưu niệm…Rất nhiều bạn luôn thắc mắc đi du lịch Đà Nẵng mua gì làm quà, mua ở đâu về làm quà? Dưới đây là danh sách những gợi ý cho việc đi du lịch Đà Nẵng mua gì làm quà.
Nước mắm Nam Ô
Nước mắm Nam Ô là một trong những đặc sản Đà Nẵng nên mua về làm quà bởi hương vị nước mắm ở đây được chế biến từ cá cơm than tạo nên thương hiệu nước mắm Nam Ô không lẫn vào các loại nước mắm khác.
,
Nước mắm Nam Ô đặc sản người Đà Nẵng (ảnh sưu tầm)
Cửa hàng mua nước mắm Nam Ô ngon
- Cửa hàng Chính gốc 144 Lê Văn hiến, thành phố Đà Nẵng
- Chợ Hàn – đường Trần Phú, Chợ Cồn đường Ông Ích Khiêm.
Tré bà Đệ
Tré bà Đệ là món ăn có mặt từ rất lâu đời, từ ngày này qua ngày khác tạo nên sự lớn mạnh thương hiệu này. Dần dần người ta gọi tré bà Đệ là đặc sản của người Đà Nẵng.
Tré bà Đệ món ngon Đà Nẵng mua làm quà (ảnh sưu tầm)
Tré bà Đệ có nguyên liệu từ thịt heo nạc và ba chỉ cắt mỏng cùng với các loại gia vị như đường, muối, tỏi trộn đều và gói lại sau đó ủ từ 2 đến 3 ngày. Để tăng thêm độ hấp dẫn của tré, khi ăn cần cho thêm một ít đu đủ, cà rốt, củ kiệu, đậu phộng, tỏi. Một món rất đặc biệt mà không nơi nào có để làm đặc sản về gặp người yêu cũ.
Địa chỉ mua quà tré bà Đệ ngon chính xác
- Cửa hàng Chính gốc 144 Lê Văn hiến, thành phố Đà Nẵng
- Chợ Hàn nằm trên đường Trần Phú, Chợ Cồn đường Ông Ích Khiêm.
Rong biển Mỹ Khê
Rong biển Mỹ Khê ngắm hồi rồi về (ảnh sưu tầm)
Rong biển Mỹ Khê là một món ăn đặc sản Đà Nẵng làm quà mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua. Rong biển Mỹ Khê có xanh nõn dài dài. Có thể chế biến thành nhiều món như nấu canh, hầm xương, xào tôm, xào thịt, làm gỏi.. Đều làm ra những món ăn ngon tuyệt hảo.
Nhất là những ngày hè nóng bức, rong biển Mỹ Khê trở thành món nước giải nhiệt tuyệt vời mà không có thể chối từ. Bảo quản rong biển trong tủ lạnh sau khi đã ướp với ít muối để làm cho rong luôn tươi ngon. Trong rong biển chứa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như chất xơ, chất đạm...
Chả bò Đà Nẵng
Được làm từ 100% bò tươi tạo nên hương bị thơm ngon tuyệt vời đến từ Đà Nẵng. Khi cắt ra thì sẽ thấy miếng chả có màu đỏ hồng của thịt bò trông rất bắt mắt, cùng mùi thơm quyến rũ làm tăng cảm giác hấp dẫn.
Mực rim Đà Nẵng
Mực rim Đà Nẵng là món đặc sản nổi tiếng, muốn làm được món mực rim Đà Nẵng ngon, thì việc chọn ra những chú mực ngon sau đó cắt mực làm đôi theo chiều dọc, rửa thật sạch và mang mực phơi nắng khoảng hai buổi trưa cho thịt mực săn lại, mực sẽ có độ dai nhưng chưa bị khô quá và cứng. Mực rim Đà Nẵng mang cho mình đầy đủ vị chua cay mặn ngọt khiến du khách ăn một lần là nhớ. Đây là đặc sản Đà Nẵng làm quà mà nếu không có coi như bạn chưa đi Đà Nẵng,
Bò khô Đà Nẵng
Bò khô Đà Nẵng khác với bò khô của nhiều chỗ khác ngoài có màu đỏ thẫm, hương thơm đậm đà, độ mặn ngọt vừa phải, miếng bò dai mà không cứng, vẫn mang hương vị ngon ngọt của thịt bò. Món ăn đặc sản Đà Nẵng này đã trở thành đặc sản Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua.
Mắm dưa
Mắm dưa Đà Nẵng có đủ loại từ dưa gang, cà, thơm… tạo nên một món ăn làm say đắm biết bao thực khách khi đến với Đà Nẵng. Là món ăn dân dã nhưng lại khiến nhiều người chết mê chết mệt bởi hương vị miền Trung đặc sệt. Du khách đến Đà Nẵng bỏ qua món mắm dưa này quả là sai sót lớn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét